Làm sao để an toàn trên Internet

Làm sao để an toàn trên Internet

Với tình trạng nhà nhà internet, người người internet như hiện nay thì ngoài những tác động tích cực, hàng ngàn các rủi ro cũng đang rình rập bạn trong quá trình sử dụng mạng internet. Hàng triệu loại virus, malware cướp dữ liệu, tống tiền,… luôn sẵn sàng để tấn công bạn bất cứ lúc nào. Nhận thức được những rủi ro có thể có giúp bạn loại bỏ được các nguy cơ mất an toàn trên internet.

Luôn cảnh giác và hạn chế tò mò

Các hacker luôn khai thác bản tính tò mò và lòng tham của con người, chúng tạo ra những bản tin, hình ảnh, video giật gân, hay những lời đề nghị hấp dẫn để lừa chúng ta click vào những liên kết độc hại để ăn cắp dữ liệu, tống tiền. Vì vậy bạn cần rèn luyện thói quen không nên tin vào tất cả những gì nhìn thấy trên internet. Thói quen sử dụng internet an toàn là không click vào những gì có vẻ khó tin vì chỉ một click đơn giản đó có thể gây ra hậu quả khôn lường. Luôn luôn cảnh giác và bớt tò mò với những liên kết không tin tưởng đi sẽ giúp bạn an toàn trên môi trường internet.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập

Trong thế giới Internet thì mật khẩu là chìa khóa mở ra cánh cổng bước vào, vì vậy mật khẩu đóng một vài trò tối quan trọng trong quá trình sử dụng internet của bạn. Sử dụng một mật khẩu đủ mạnh và độc với những tài khoản có chứa thông tin nhạy cảm như email, mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,… là việc bắt buộc phải làm.

Ngoài ra để an toàn hơn bạn nên sử dụng lớp xác thực 2 yếu tố, lớp xác thực thứ 2 sẽ tăng cường bảo vệ tài khoản của bạn an toàn trong tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi như hiện nay.

Dùng Mạng Xã Hội cẩn trọng hơn

Trong quá trình sử dụng mạng xã hội thì việc chia sẻ thông tin là điều khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên những thông tin này có thể lọt vào tay những kẻ tấn công và chúng có thể lợi dụng để làm công cụ tấn công tài khoản của bạn. Trong trường hợp một bạn bè nào đó của chúng ta bị cướp tài khoản thì hacker sẽ gửi hàng loạt tin nhắn cùng đường link độc hại tới chúng ta, và nếu vô tình click vào thì chúng ta cũng rất dễ bị cướp tài khoản. Vì vậy hãy cẩn trọng với các thông tin và những liên kết không rõ ràng trên mạng xã hội.

 Luôn cập nhật bản vá phần mềm

Hãy giữ thói quen luôn cập nhật các bản vá phần mềm mà máy tính của bạn đang sử dụng. Việc cập nhật liên tục sẽ giúp hạn chế hacker lợi dụng lỗ hổng để tấn công máy tính của bạn ăn cắp dữ liệu và tống tiền.

Sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền

Ngoài việc diệt các virus đã có trên máy thì Các phần mềm diệt virus bản quyền như Bkav Pro Internet Security AI 2019 làm rất tốt công việc ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại từ internet giúp bảo vệ cho máy tính và dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

Close Menu